Trang chủ»Tin tức»Tin tức

Cơ Hội Và Thách Thức Của Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Sau Đại Dịch COVID 19

Văn Tú
01/01/1970

Nhận định cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản Long An sau đại dịch COVID 19.

Phát biểu tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên năm 2020 diễn ra sáng nay 27/5, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, trong năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường bất động sản Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước, ngày càng thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong nền kinh tế và là động lực phát triển cho nhiều ngành, nghề và thị trường khác.

Từ đầu năm đến nay, tình hình quốc tế cũng như khu vực diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố không thuận lợi. Các yếu tố này đã khiến doanh thu và lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán giảm.

Mặt khác, đa số doanh nghiệp bất động sản tại khu vực có quy mô vẫn còn khá nhỏ, nguồn vốn phát triển chủ yếu là vốn vay ngân hàng và huy động từ khách hàng. Trong khi đó, Chính phủ đã có nhiều biện pháp hạn chế dòng vốn vay cho thị trường bất động sản, tốc độ tăng trưởng tín dụng giảm mạnh, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn nhất định. Bên cạnh đó, do những vướng mắc về mặt pháp lý, dẫn đến một số phân khúc không còn sôi động như giai đoạn trước. Ngoài ra, việc thực hiện những quy định về quy hoạch, xây dựng, đất đai, giải phóng mặt bằng…, kể cả thủ tục hành chính cũng được siết chặt, cũng làm giảm mạnh các dự án được phê duyệt và triển khai.

Do đó, theo xu hướng của nền kinh tế và như dự báo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam từ cuối năm 2019, thị trường bất động sản đã và sẽ gặp những khó khăn nhất định và có dấu hiệu giảm sút nguồn cung ra thị trường. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong quý III/2020, nguồn cung sản phẩm thị trường bất động sản vẫn đi theo chiều hướng giảm.

5 cơ hội lớn của thị trường bất động sản Long An

Nhận diện những diễn biến trên, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã khái quát lên 5 cơ hội của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới.

 1. Một là, thị trường bất động sản vẫn giữ được sự ổn định, dựa vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô. Tuy còn nhiều khó khăn, song do nỗ lực điều hành chính sách, cải cách kinh tế của Chính phủ ngày một hiệu quả nên đã tạo ra những kết quả tích cực về tăng trưởng kinh tế xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra.
 2. Hai là, nhu cầu về nhà ở của Long An còn rất lớn. Cùng với việc trở thành tỉnh thu hút đầu tư nước ngoài đứng top đầu tại việt Nam nhờ sự đầu tư và phát triển nhờ cơ sở hạ tầng bài bản Long An đang thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư đổ về.
 • Quá trình đô thị hóa tại khu vực đang diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị sẽ tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn; thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng… dẫn tới hàng năm, Long An phải xây mới khoảng 10 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị. Mặt khác, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại đang tăng nhanh. Tuy nhiên, kể từ giữa 2018 đến nay, thay vì bổ sung thêm nguồn cung, các sản phẩm mới ra thị trường lại tiếp tục theo xu hướng nhỏ giọt. Nhiều khả năng tiếp tục thiếu hàng thời điểm cuối năm 2020 và trong trung hạn (2021 - 2023).
 1. Dư địa phát triển rất lớn cho phân khúc bất động sản công nghiệp. Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn. Có thể nói, bất động sản công nghiệp hiện có tiềm năng phát triển rất lớn. Dự báo, trong trung hạn, bất động sản công nghiệp tại Long An đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Long An đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những địa điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt, nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ và Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho thị trường phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có.
Ngày 17.5, Công ty cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam đã khởi công dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát với diện tích hơn 1.800 ha.
 1. Vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng mạnh và ngày một thực chất hơn. Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong 12 tháng năm 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai, với tổng vốn đầu tư 2,98 tỷ USD, chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

 2. Năm là, sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mới. Trong thập niên vừa qua, Long An đã chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm bình quân hơn 10% GDP. Vượt qua cả những tỉnh thành lớn trong cả nước. Và đặc biệt giai đoạn 2020 - 2023 2 tuyến cao Vành Đai 3, Vành Đai 4 và Cảng Quốc Tế Long An đang trong quá trình hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây đều là những dự án trọng điểm, có tính kết nối liên vùng, tạo ra động lực to lớn để thúc đẩy phát triển KT-XH…

Cơ hội là vậy nhưng Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường bất động sản Việt Nam cũng đối diện với một số thách thức nhất định.

Một số dự án nổi bật đáng đầu tư tại Long An ở Thời Điểm hiện tại

Dự án Tân Lân Residence do 2 đơn vị Nam Phong Sài Gòn Và Phúc Land phát triển dự án.

Đăng kí nhận bảng giá và tham quan dự án Tân Lân Risidence TẠI ĐÂY HOTLINE: 0938785286 PKD CĐT dự án Tân Lân Residence

Tin liên quan

 • Hệ thống tiện ích quy mô lớn tại Khu đô thị Sao Vàng

  Hệ thống tiện ích quy mô lớn tại Khu đô thị Sao Vàng

  Văn Tú
  15/10/2019
  Dự án Khu đô thị Sao Vàng chính là cơ hội đầu tư đất nền giá rẻ nhất TP.HCM, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng có tích lũy vừa phải nhưng lại muốn sở hữu đất có diện tích lớn.
  Xem thêm →
 • 5 lý do nhà đầu tư không thể bỏ qua thị trường đất nền Long An

  5 lý do nhà đầu tư không thể bỏ qua thị trường đất nền Long An

  Văn Tú
  22/10/2019
  Long An là điểm phát triển tiếp theo sau khu Đông Sài Gòn; vậy thì trong thời điểm này đầu tư đất nền tại đây có những lợi ích gì ?
  Xem thêm →
 • Tiềm năng tăng giá Asaka Riverside trong những năm tới

  Tiềm năng tăng giá Asaka Riverside trong những năm tới

  Văn Tú
  28/06/2019
  Asaka Riverside được nhận định sẽ tăng giá trong những năm tới nhờ vào sự phát triển, xây dựng hạ tầng khu Bến Lức
  Xem thêm →
 • Nhà đầu tư rót vốn tỷ đô vào bất động sản Long An

  Nhà đầu tư rót vốn tỷ đô vào bất động sản Long An

  Văn Tú
  29/06/2019
  Long An đang nỗ lực thực hiện nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm, kết nối với TP.HCM và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó, một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp (DN) lớn đang “tiến đến” Long An, đặc biệt dòng vốn "chảy" vào bất động sản ngày một tăng.
  Xem thêm →
 • Thị trường đất nền Long An ngày càng thu hút giới đầu tư

  Thị trường đất nền Long An ngày càng thu hút giới đầu tư

  Văn Tú
  30/06/2019
  Tiềm năng của bất động sản vùng ven TP HCM tạo nên sự cạnh tranh lớn giữa các nhà đầu tư tại khu vực này.
  Xem thêm →
 • Mở rộng không gian đô thị TP.HCM về phía Long An

  Mở rộng không gian đô thị TP.HCM về phía Long An

  Văn Tú
  01/07/2019
  Đó là quan điểm của Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tại hội thảo khoa học “Quản lý đô thị trên địa bàn TP HCM: thực trạng, vấn đề và giải pháp” .
  Xem thêm →

Dự án liên quan

Gửi liên hệ

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn
Bản đồ
Loading...