Trang chủ»Tin tức»Tin tức

Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City

Văn Tú
05/01/2018

Ngay sau một kỳ nghỉ Tết kéo dài, đã có một nhà đầu tư nước ngoài xông đất thị trường bất động sản Việt Nam bằng một dự án “khủng”, gồm 12 block chung cư với khoảng 8,000 căn hộ, office-tel và shop house. Theo quy hoạch, dự án tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM; có tổng diện tích khoảng 11.25 ha; mật độ xây dựng chiếm 23.6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47 m2 – 122 m2.

Tính đến nay, sau khi công bố đầu tư vào An Gia 200 triệu USD vào năm 2015, bước vào đầu năm 2016, Creed Group tiếp tục cùng với An Gia Investment đầu tư nguồn vốn khủng vào dự án của Phát Đạt. Với việc ký kết này, các bên có những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án sẽ bổ sung cho nhau, cùng đưa River City trở thành dự án BĐS đình đám nhất trên thị trường hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Phát Đạt cho biết với những quỹ đất mà Công ty đã tích lũy được từ trước đến nay, việc tìm kiếm một đối tác có uy tín để thực hiện, phân phối ra thị trường và một đối tác có tiềm lực tài chính rất là quan trọng đối với Phát Đạt. Và trong quá trình tìm kiếm thì Phát Đạt đã lực chọn An Gia và Creed để cùng thực hiện dự án RiverCity.

Còn ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, An Gia Investment đã trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập các dự án (M&A), hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất để tạo ra một quỹ nhà ở đa dạng đáp ứng nhu cầu nhà ở phong phú của các tầng lớp khách hàng.

Lý giải tại sao quyết định tiếp tục cùng An Gia Investment đầu tư vào dự án River City, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ Tịch Quỹ Đầu Tư Creed Group, cho biết, Creed Group tự tin vì đã đầu tư thành công vào dự án Angia Skyline, Angia Riverside sau khi tham gia vào thị trường Việt Nam. Vì vậy Creed Group đã cùng với An Gia Investment và Phát Đạt (PDR) quyết định đầu tư vào dự án River City. Đây là dự án khởi đầu cho năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. “Dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài từng có kinh nghiệm đầu tư tại nhiều quốc gia, chúng tôi thấy rằng thị trường bất động sản Việt Nam thật sự rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi Việt Nam và nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh”.

Ông Yoshinori Yakabe, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM cho biết, chỉ tính riêng năm 2015, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 1,84 tỷ USD, 281 dự án đăng ký cấp mới và 129 dự án đăng ký tăng vốn. Trong đó, bất động sản đứng thứ 3 trong các lĩnh vực đầu tư, chỉ sau ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành xây dựng.

TP.HCM và Hà Nội đang là 2 thị trường thu hút nguồn vốn lớn nhất hiện nay. Về lâu dài, đặc biệt là trong năm 2016, năm được dự kiến sẽ có sự bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản, nguồn vốn đầu tư Nhật Bản sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam dưới các hình thức như liên doanh, hợp tác đầu tư hoặc mua bán dự án

Tin liên quan

Chưa có bài viết

Dự án liên quan

Chưa có tin bài liên quan

Gửi liên hệ

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn
Bản đồ
Loading...