Trang chủ»Tin tức»Phong thủy

(Mẫu) Nguyên tắc thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Văn Tú
06/01/2018

Vượng khí của ngôi nhà có được không đơn thuần là việc sắp xếp nội thất bên trong hợp phong thủy mà cảnh quan ngoại thất bên ngoài như sân vườn, ban công cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng, là nơi giúp điều hòa, cân bằng khí âm dương cho không gian sống của gia đình bạn.

Ngoài những yếu tố về thẩm mỹ, gia chủ cũng cần lưu ý đến một số nguyên tắc trong phong thủy sân vườn để sở hữu một không gian đẹp, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong nhà.

1. Hướng sân vườn

Hướng sân vườn tốt nhất là hướng Nam

Hướng vườn được xác định là hướng chính mà chủ nhân thường xuyên đi vào. Trong phong thủy sân vườn, hướng Nam được cho là tốt nhất.

Đây là hướng cát khí thu hút năng lượng dương đem đến may mắn cho gia chủ. Trong trường hợp vườn không thể đặt theo hướng Nam, chủ nhà nên đặt tượng hoặc hình ảnh chim phượng hoàng để mang lại nguồn năng lượng dương này.

Ngoài ra, hướng Đông cũng là một lựa chọn tốt, đây cũng là hướng thu hút khí lành. Với hướng mặt trời mọc, gia chủ nên trồng những loại cây mọc theo khóm như tre, trúc... sẽ có tác dụng trong việc nâng đỡ, gắn kết các mối quan hệ trong gia đình

2. Cổng vườn

Cổng vườn có kích thước vừa phải

Quan niệm phong thủy sân vườn cho rằng, cổng vườn nên có kích thước vừa phải, không quá rộng hay quá hẹp. Nếu cổng quá rộng sẽ làm khí vào và ra nhanh, không thể “tụ khí”, ngược lại, cổng quá hẹp sẽ khiến khí bị quẫn lại và tù túng. Do đó, chủ nhà cần cân đối diện tích sân vườn để chọn kích thước cổng sao cho hợp lý.

Mặt khác, cổng nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển dễ dàng. Chỉ sử dụng cổng nan kín trong trường hợp bên ngoài có luồng khí xấu cần ngăn chặn (như cống rãnh hôi thối trước vườn). Chủ nhà cũng không nên trồng nhiều loại cây dây leo ở đây vì nó sẽ che khuất cổng.

3. Lối đi và cổng vườn

Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp

Lối vào cổng là lối đi chính của khí nên cần tạo sự cuốn hút và tạo sự hài hòa, uyển chuyển. Tránh thiết kế lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân bằng luồng khí ở mọi điểm.

  • Nguồn năng lượng tốt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co.
  • Nếu vườn nhà bạn đã làm một lối đi thẳng, hãy hóa giải bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen ở lối đi để che đường thẳng.
  • Bên cạnh đó, gia chủ không nên chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng.
  • Trái lại, nên chọn chất liệu chắc và vững chãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay liên tục…

4. Bình gốm

Bình gốm trang trí trong sân vườn mang lại sự may mắn

Trong vườn, gia chủ nên đặt hình những con vật mang tính thọ cao như hươu, rùa hay sếu để đem đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình.

  1. Có thể bố trí những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.
  2. Với những khu vườn trang trí bằng đá, tốt nhất hãy loại bỏ các tảng đá nhọn và chỉ sử dụng những hòn đá tròn và không gây nguy hiểm.
  3. Tránh đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà vì sẽ mang lại xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, một nguyên tắc cần lưu ý trong phong thủy sân vườn đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước là biểu tượng cho sự giàu có, giúp thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà. Vì thế, một hồ bơi hay ao cá, thác nước với đá và cây, một đài phun nước... là lựa chọn lý tưởng ở trước vườn.

5. Cây xanh

Trồng nhiều cây xanh với màu sắc khác nhau

> Các loại cây cảnh phong thủy và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên nhiều loại cây và hoa khác nhau, tùy theo sở thích của bạn. Chẳng hạn, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Xem thêm: Trồng cây gì trong phòng khách để phát tài?

Tin liên quan

Chưa có bài viết

Dự án liên quan

Chưa có tin bài liên quan

Gửi liên hệ

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn
Bản đồ
Loading...